antoanbucxahn@gmail.com

TÌM NHANH (Kính mời Quý khách kích chuột, gõ cái cần tìm vào ô bên dưới rồi ấn enter):

Xem thêm: together2s.com; thietbiantoanbucxa.com; tuvanantoanbucxa.com.

Pháp tiết lộ lời cuối cùng từ Airbus A320 trước khi rơi

Img

 Chính quyền Pháp công bố, họ đã nhận được tín hiệu cầu cứu của chiếc Airbus A320 mang số hiệu 9525 chở 150 người trên khoang trước khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar (thông tin ban đầu là 148 người).

 Pháp tiết lộ lời cuối cùng từ Airbus A320 trước khi rơi - 1
Một máy bay của hãng Germanwings vừa gặp nạn tại Pháp

Cũng theo CNN, chuyến bay 9525 của Đức đã hạ độ cao đột ngột trong vòng chỉ hơn 5 phút trước khi rơi xuống vùng núi Alps ở miền nam Pháp.

Cụ thể, Airbus A320 đã đột ngột hạ độ cao từ 11,58 km xuống còn 7,32 km, trong chưa đầy 6 phút.CNN dẫn lời cheo chuyên gia phân tích hàng không Mary Schiavo nhấn mạnh, đây là một trong những yếu tố mà lực lượng cứu hộ cùng các nhà điều tra cần chú ý vì điều này có thể chỉ ra rằng máy bay không bị chết máy và phi công vẫn kiểm soát phi cơ ở một mức độ nào đó. Bà Schiavo cho biết, nếu bị chết máy, phi cơ sẽ lao xuống chỉ trong vòng vài phút.

Từ phân tích trên, bà Schiavo cho rằng, có khả năng phi công đã cố gắng hạ cánh khẩn cấp, hoặc chiếc máy bay đã hạ cánh trượt. Kịch bản máy bay hạ cánh trượt rất nguy hiểm.

 

 Pháp tiết lộ lời cuối cùng từ Airbus A320 trước khi rơi - 2
Biểu đồ độ cao và tốc độ chuyến bay 9525 

 

Trong khi đó, hãng tin Telegraph của Anh cũng dẫn lời nhân chứng đưa tin, Airbus A320 dường như đã mất độ cao đột ngột và bay thấp hơn rất nhiều so với các ngọn núi xung quanh trước khi biến mất khỏi radar.

Anh Sebastien Giroux, nhân chứng nhận mình đã nhìn thấy vụ tai nạn máy bay  cho hay anh đã chứng kiến chiếc máy bay mất độ cao đột ngột. 

"Tôi cho rằng, máy bay có thể đã cố hạ cánh. Tôi không hề thấy khói hoặc bất cứ thứ  gì như thế. Tôi cũng không nghe thấy bất kỳ tiếng nổ nào.

Hãng Germanwings vừa thay đổi logo sang màu đen và màu trắng để tưởng niệm các nạn nhân.

 Pháp tiết lộ lời cuối cùng từ Airbus A320 trước khi rơi - 3

Germanwings đã đổi logo sang màu trắng đen để tượng niệm các nạn nhân.

 

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã lên tiếng tuyên bố khó có cơ may có người sống sót trong vụ tai nạn  này.

Theo hãng tin Reuters, chiếc Airbus 320 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings, chi nhánh của hãng Lufthansa, đã bị rơi ở miền nam nước Pháp hôm nay (24.3) trên đường bay từ thành phố Barcelona của Tây Ban Nha đến thành phố Dusseldorf của Đức khi đang chở khoảng 150 người.

Theo Phương Đăng (Danviet.vn)

blogger LinkedIn Twitter Facebook