antoanbucxahn@gmail.com

TÌM NHANH (Kính mời Quý khách kích chuột, gõ cái cần tìm vào ô bên dưới rồi ấn enter):

Xem thêm: together2s.com; thietbiantoanbucxa.com; tuvanantoanbucxa.com.

Dịch vụ - Sản phẩm  >>  Tư vấn an toàn bức xạ  >>  Những điều cần biết khi làm thủ tục hồ sơ nhập khẩu nguồn phóng xạ - về kĩ thuật

Tư vấn an toàn bức xạ

Mô tả ngắn: Tư vấn các điểm cần lưu ý khi nhập khẩu nguồn phóng xạ.

Liên hệ: 0976.275.983 hoặc 0941.88.99.83 hoặc email: antoanbucxahn@gmail.com - Mr. Hoàng Anh Quý!

Chi tiết: Kính chào quý vị, quý doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm làm hàng trăm hồ sơ nhập khẩu nguồn phóng xạ về Việt Nam, chúng tôi đúc kết một số điểm lưu ý sau khi doanh nghiệp muốn nhập khẩu nguồn phóng xạ:
- Cần phải xác định rằng, chủ sở hữu nguồn phóng xạ sẽ phải có trách nhiệm pháp lý về an toàn nguồn phóng xạ cho đến khi nguồn phóng xạ được dừng sử dụng và chuyển giao cho tổ chức khác hoặc lưu giữ vĩnh viễn tại kho lưu giữ nguồn phóng xạ quốc gia hoặc cơ quan chức năng được cấp phép lưu giữ lâu dài.
- Tùy thuộc vào kinh phí của doanh nghiệp mà có thể lựa chọn một số nhà sản xuất, cung cấp nguồn phóng xạ chủ yếu như:
+ Xuất xứ Đức: Berthold, Eckert Ziegler, 
+ Xuất xứ Mỹ: Frontier Technology Corporation, DuPont, Amale international Inc, 
+ Xuất xứ Úc: Scantec, stec,..
+ Xuất xứ Trung Quốc: HTA, 404, China isotop, 
Các kiện nguồn phóng xạ có container chuẩn và đảm bảo an toàn vận chuyển nhất vẫn là các nguồn từ Đức, tuy nhiên giá thành thường cao hơn các nguồn sx từ Trung Quốc.
- Một điều quan trọng khi nhập khẩu nguồn phóng xạ, trong hợp đồng mua nguồn quý doanh nghiệp cần thỏa thuận với đơn vị cung cấp chắc chắn sẽ cung cấp chứng chỉ nguồn (certificate) trong đó có thông tin về đồng vị, hoạt độ, ngày xác định hoạt độ, vì đây là tài liệu bắt buộc có để xin giấy phép sử dụng sau này.

- Trong hợp đồng mua nguồn phải xác minh chính xác đồng vị, quốc gia sản xuất, hãng sản xuất nguồn cùng với hoạt độ dự kiến, cảng nhập khẩu: có thể là cảng hàng không hoặc hải cảng.

blogger LinkedIn Twitter Facebook