antoanbucxahn@gmail.com

TÌM NHANH (Kính mời Quý khách kích chuột, gõ cái cần tìm vào ô bên dưới rồi ấn enter):

Xem thêm: together2s.com; thietbiantoanbucxa.com;

Dịch vụ - Sản phẩm  >>  Xin giấy phép nhập khẩu vận chuyển nguồn phóng xạ  >>  Những bước cần phải làm và kinh nghiệm khi nhập khẩu nguồn phóng xạ dành cho doanh nghiệp VN

Xin giấy phép nhập khẩu vận chuyển nguồn phóng xạ

Mô tả ngắn: Với nhiều năm đi áp tải các nguồn phóng xạ cho nhiều đơn vị ở VN tôi xin rút ra một số kinh nghiệm dành cho quý doanh nghiệp ở VN khi có nhu cầu cần nhập nguồn phóng xạ. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí qua số điện thoại: 0976 275 983.

Liên hệ: 0976.275.983 hoặc 0941.88.99.83 hoặc email: antoanbucxahn@gmail.com - Mr. Hoàng Anh Quý!

Chi tiết:  Ở VN hiện nay, có một số ngành nghề hay nhập nguồn phóng xạ gồm:
- Sản xuất giấy (nhập nguồn Kr-85 để đo độ dày của giấy, nguồn Sr-90 đo độ dày của tấm bột giấy, nguồn Cs-137 đo mức dăm gỗ...).
- Sản xuất sơ sợi, bao bì (nguồn Co-60 đo mức bồn hóa chất sơ sợi dầu khí, nguồn Kr-85 đo độ dày sợi nilon, nguồn Kr-85 đo độ dày giấy bao bì).
- Sản xuất xi măng (nguồn Cf-252 phân tích đá vôi, đất sét trực tuyến nguyên liệu đầu vào, Cs-137 đo mức các tháp cyclone).
- Sản xuất thép: Co-60, Cs-137: đo mức nước thép trong khuôn đúc.
- Sản xuất gỗ ép: Cs-137 đo mức bồn dăm gỗ, /.
- Sản xuất đạm, hóa chất, dầu khí: Cs-137, Co-60 đo mức.
- Sản xuất inox, tấm lợp tôn: Am-241 đo độ dày của tấm thép cán.
- Sản xuất bia, nước giải khát: nguồn Am-241 đo mức lon, chai. Nguồn Ni-63 phân tích sắc ký khí/,
- Môi trường: Nguồn Ni-63 phân tích sắc kí khí trong trung tâm quan trắc môi trường, nguồn C-14 phân tích bụi khí.
...
Các bước cần thực hiện:
- Tìm đến một đơn vị dịch vụ tư vấn lập hồ sơ nhập khẩu vận chuyển nguồn phóng xạ. Vì bản chất cuối cùng là phải có giấy phép để thông quan. trong quá trình đó cái giấy phép chỉ là cái tờ giấy được Cục Trưởng Cục AT BXHN kí đồng ý cho thông quan. Tuy nhiên kiện hàng cần được đóng gói đúng quy trình đảm bảo an toàn, phải có thiết bị đo đánh giá và phải báo cáo suất liều cũng như an toàn khi áp tải nguồn lên Cục ATBXHN nếu không sau sẽ bị phạt. Việc này thể hiện gần đầy đủ trong các thông tư, giải trình trong hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu vận chuyển nguồn phóng xạ.

Đơn vị dịch vụ chúng tôi sẽ lập đầy đủ hồ sơ theo đúng các quy trình của thông tư 08/2010/TT-BKHCN và một số thông tư khác được quy định theo sát trong hồ sơ. Nếu Quý doanh nghiệp tự làm thì sẽ mất nhiều thời gian và có thể ảnh hưởng đến lộ trình công việc. Việc này đối với chúng tôi thì cực kì đơn giản vì chúng tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc này rồi.

- Sau khi nguồn phóng xạ về nếu không sử dụng trong 30 ngày sẽ phải xin lưu kho, nếu không xin lưu kho mà đưa vào sử dụng ngay lại phải xin giấy phép sử dụng. chi phí xin giấy phép lưu kho sẽ tốn thêm một khoản chi phí nếu doanh nghiệp nhập nguồn về quá sớm mà không đưa vào sử dụng ngay. Tuy nhiên với những dự án lớn thì khó tránh điều này.

KHI NGUỒN PHÓNG XẠ ĐƯỢC NHẬP KHẨU VỀ VÀ CÓ GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU, SỞ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ ĐỊA PHƯƠNG CHĂC CHẮN HỌ BIẾT VÌ ĐƯỢC CỤC ATBXHN THÔNG BÁO. NẾU QUÝ DOANH NGHIỆP KHÔNG TUÂN THỦ VỀ AN TOÀN BỨC XẠ VÀ AN NINH NGUỒN PHÓNG XẠ SẼ CÓ THỂ BỊ PHẠT HÀNH CHÍNH TRONG TƯƠNG LAI.

Kinh nghiệm:
- Cần chủ động lấy hàng sớm tránh chi phí tồn hàng ở Hải quan tốn kém.
- Chủ động cử người đi đào tạo an toàn bức xạ.
- Chuẩn bị tài chính chắc chắn cần 2 giấy phép: 
1. nhập khẩu vận chuyển nguồn phóng xạ
2. giấy phép sử dụng nguồn phóng xạ

LƯU Ý CHỌN NHÀ CUNG CẤP CÓ KHẢ NĂNG NHẬN LẠI NGUỒN PHÓNG XẠ KHI SAU NÀY KHÔNG CÒN DÙNG VÌ CHI PHÍ LƯU VĨNH VIỄN (VẤT ĐI) NGUỒN PHÓNG XẠ Ở VN RẤT CAO.

CẦN TUÂN THỦ MỌI QUY ĐỊNH CỦA LUẬT VÀ THÔNG TƯ LIÊN QUAN ĐẾN AN TOÀN BỨC XẠ HẠT NHÂN. NÊN CHỌN NHÀ TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP GIÀU KINH NGHIỆM VÀ CÓ UY TÍN. 

ẢNH DEMO ÁP TẢI NGUỒN PHÓNG XẠ CF-252 CHO NHÀ MÁY XI MĂNG:

blogger LinkedIn Twitter Facebook