antoanbucxahn@gmail.com

TÌM NHANH (Kính mời Quý khách kích chuột, gõ cái cần tìm vào ô bên dưới rồi ấn enter):

Xem thêm: together2s.com; thietbiantoanbucxa.com;

Dịch vụ - Sản phẩm  >>  Đo kiểm xạ  >>  Giới thiệu công ty

Đo kiểm xạ

Mô tả ngắn: Công ty chúng tôi thực hiện các dịch vụ hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử mà cụ thể là các dịch vụ An toàn bức xạ và hạt nhân.

Liên hệ: 0976.275.983 hoặc 0941.88.99.83 hoặc email: antoanbucxahn@gmail.com - Mr. Hoàng Anh Quý!

Chi tiết:

 

Các hoạt động bức xạ có mặt ở rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực từ nghiên cứu tới sản xuất đã có đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, chúng không phải một lĩnh vực chủ chốt nhưng có tác dụng nâng cao hiệu suất sản xuất và đảm bảo sự tin cậy lẫn chất lượng của các công trình.

Các đơn vị, nhà máy, doanh nghiệp ở Việt Nam đã sử dụng các nguồn phóng xạ và thiết bị bức xạ vào việc đo lường, chiếu xạ, chẩn đoán, công nghiệp chế biến thực phẩm,....rất phong phú và đa dạng ở trong các ngành như: Ngành công nghiệp đồ uống, công nghiệp điện tử, công nghiệp Giấy, Xi măng, Thép,...Lĩnh vực y tế: X-Quang, CT,...

Có rất nhiều các thủ tục đăng ký, cấp phép liên quan đến các công việc như nhập khẩu, vận chuyển, sử dụng, lưu trữ … các nguồn phóng xạ và thiết bị bức xạ, các thủ tục này không hề đơn giản với những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu về các nguồn phóng xạ này. Để hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với Quý khách hàng các dịch vụ mà chúng tôi đã và đang thực hiện trong hơn 10 năm nay:
I.0 Dịch vụ kiểm xạ:
- Kiểm xạ các nguồn phóng xạ sử dụng trong công nghiệp, y tế, phòng thí nghiệm, xạ trị, chiếu xạ,...
- Kiểm xạ các thiết bị bức xạ: máy phát tia X trong công nghiệp, X-Quang, máy gia tốc, máy phân tích thành phần vật liệu,...  
- Bổ sung hồ sơ năng lực kiểm xạ vào báo cáo,
- Lập báo cáo kiểm xạ có thể dùng để cấp phép, thực hiện theo quy định của các văn bản nhà nước, căn cứ:

1. Đo kiểm xạ định kì hàng năm cho các nguồn bức xạ, căn cứ pháp lý: 
- Thông tư 19/2012/TT-BKHCN của Bộ KHCN năm 2012, Điều 14 mục 2, khoản c:
2. Việc kiểm xạ khu vực làm việc phải được thực hiện một cách thường xuyên, có hệ thống, tương xứng với mức độ, khả năng gây chiếu xạ của công việc bức xạ và bảo đảm các yêu cầu sau:
c) Tần suất kiểm xạ khu vực làm việc phải phù hợp với mức độ nguy hiểm của công việc bức xạ được thực hiện tại khu vực đó và không được ít hơn một lần trong một năm;
 - Nghị định 107/2013/NĐ-CP, Mục 2, điều 8, khoản 2, điểm b:
MỤC 2. HÀNH VI VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ AN TOÀN BỨC XẠ, AN TOÀN HẠT NHÂN 
Điều 8. Vi phạm quy định về kiểm soát liều chiếu xạ đối với công chúng, đối với nhân viên bức xạ
2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
b) Không kiểm xạ định kỳ nơi làm việc của nhân viên bức xạ theo quy định hoặc ít nhất một lần trong một năm;
 
2. Lập báo cáo công tác tiến hành công việc bức xạ cuối năm 2018 (bên mình sẽ làm miễn phí cái này), căn cứ pháp lý:
- Thông tư 19/2012/TT-BKHCN của Bộ KHCN năm 2012, Điều 20, mục 1:
Điều 20. Báo cáo kết quả đánh giá kiểm soát chiếu xạ nghề nghiệp và công chúng 
1. Định kỳ hằng năm vào tháng 11 hoặc khi có yêu cầu, tổ chức, cá nhân tiến hành công việc bức xạ phải gửi báo cáo thực trạng an toàn theo quy định tại Điều 20 Luật Năng lượng nguyên tử và báo cáo kết quả kiểm soát, bảo đảm an toàn bức xạ trong chiếu xạ nghề nghiệp và chiếu xạ công chúng đến Cục An toàn bức xạ và hạt nhân. Các cơ sở vận hành thiết bị X-quang chẩn đoán y tế gửi báo cáo này đến Sở Khoa học và Công nghệ nơi cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ.
 
- Nghị định 107/2013/NĐ-CP, Mục 2, Điều 6,  khoản 1:
Điều 16. Vi phạm quy định về báo cáo thực trạng an toàn tiến hành công việc bức xạ 
1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không báo cáo định kỳ hằng năm về thực trạng an toàn tiến hành công việc bức xạ của cơ sở tiến hành công việc bức xạ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

I.1 Dịch vụ xin cấp phép sử dụng, gia hạn sử dụng đối với nguồn phóng xạ và thiết bị bức xạ:
- Đo kiểm xạ
- Lập và xin phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố, tổ chức diễn tập ứng phó sự cố
- Cung cấp liều kế cá nhân và dịch vụ đọc liều kế cá nhân
- Tổ chức đào tạo an toàn bức xạ và cấp chứng nhận
- Lập hồ sơ xin cấp phép theo thông tư 08/2010/TT-BKHCN, thay mặt cơ sở làm việc với cơ quan chức năng đóng mọi khoản lệ phí và lấy giấy phép.

 I.2.Import/Export radiation safety Permits, including:

- Xin giấy phép nhập khẩu nguồn phóng xạ mới, 
- Xin giấy phép chuyển giao nhập khẩu nguồn phóng xạ đã từng sử dụng,
- Xin giấy phép xuất khẩu nguồn phóng xạ không còn cần sử dụng trở về nhà sản xuất hoặc công ty ở nước ngoài sau khi xong dự án cần rút nguồn phóng xạ về nước sở tại.
* Xin lưu ý với quý khách hàng: Các thiết bị bức xạ như máy phát tia X, máy gia tốc ... không cần phải xin giấy phép an toàn bức xạ để nhập khẩu theo quy định hiện hành mà chỉ nhập như hàng hóa thông thường. Chỉ có các thiết bị chứa nguồn phóng xạ hoặc nguồn phóng xạ trên mức miễn trừ mới phải xin cấp phép nhập khẩu để có thể thông quan tại cửa khẩu hoặc ga hàng hóa quốc tế. Mức miễn trừ nguồn phóng xạ là như thế nào thì xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
- Có thể xin cấp phép nhập khẩu các đồng vị phóng xạ sử dụng trong y học hạt nhân, các nguồn phóng xạ có hoạt độ nhỏ dùng cho phòng thí nghiệm của trường đại học hoặc THPT.
 
I.3. Nhập khẩu các thiết bị đo hạt nhân:
- Hiện nay chúng tôi đang có đội ngũ hỗ trợ nhập khẩu các thiết bị đo hạt nhân với giá cạnh tranh trên thị trường để nhập các thiết bị như: máy phát tia X soi bo mạch, soi phân tích thành phần XRF, thiết bị đo mức, đo độ dày, đo mật độ sử dụng nguồn phóng xạ trong công nghiệp điện tử, đồ uống, bia, giấy, thép, dầu khí... 
 
II.Radiation application job for Packaging and Transporting Permits (transport and escort radioactive source and nuclear material).
- Xin giấy phép vận chuyển nguồn phóng xạ từ nơi sản xuất ở nước ngoài về cơ sở ở Việt Nam.
- Xin giấy phép vận chuyển nguồn phóng xạ trong nội địa.
* Lưu ý: Nếu nguồn phóng xạ mà cần di chuyển trên đường quốc lộ ở Việt Nam nơi mà dân chúng đi qua với chiều dài trên 10km là phải xin cấp phép vận chuyển theo quy định của pháp luật, còn vận chuyển trong nội bộ của nhà máy thì không cần.
- Xin cấp giấy phép xuất nguồn phóng xạ hoặc cho phép quá cảnh nguồn phóng xạ, vật liệu hạt nhân, đồng vị phóng xạ sử dụng trong y học hạt nhân...
 
III. Tư vấn thiết kế lập kho lưu giữ nguồn phóng xạ tạm thời hoặc lâu dài tại đơn vị:
- Để đảm bảo an ninh nguồn phóng xạ khi mới nhập khẩu về mà chưa lắp đặt, đơn vị sở hữu sẽ phải chuẩn bị một kho đảm bảo đủ điều kiện an toàn an ninh theo quy định cho nguồn phóng xạ, chúng tôi là đơn vị thường xuyên làm việc này.
- Chúng tôi có thể tư vấn lập kho lưu giữ nguồn phóng xạ và lập hồ sơ đo đạc đánh giá an toàn xin cấp phép lưu giữ nguồn phóng xạ tại cơ sở trong trường hợp nguồn phóng xạ dừng sử dụng trên dây chuyền trong thời gian dài hoặc nguồn không còn được sử dụng nữa, kể cả trường hợp một công ty phát hiện nguồn phóng xạ vô chủ trong công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục xin cấp phép lưu giữ tại cơ sở hoặc đem đi lưu giữ tại kho của nhà nước.
* Lưu ý: Giấy phép lưu kho đối với nguồn phóng xạ có độ nguy hiểm dưới trung bình có hạn là 3 năm (Hầu hết các nguồn phóng xạ có ở Việt Nam là nguồn phóng xạ có độ nguy hiểm dưới trung bình).
 
IV. Hỗ trợ các nhà máy lắp đặt nguồn phóng xạ: Khi các nguồn phóng xạ của các nhà máy lớn cần lắp đặt chúng tôi có thể hỗ trợ lắp đặt một phần hoặc toàn phần đảm bảo an toàn an ninh không để xảy ra sự cố về nguồn phóng xạ như: chiếu xạ quá liều, hỏng nguồn phóng xạ, ...
 
V. Xin giấy phép sử dụng, gia hạn sử dụng kho lưu giữ nguồn phóng xạ: 
- Tùy mức độ về số lượng nguồn phóng xạ, độ mạnh của các nguồn phóng xạ thì tính chất phức tạp sẽ khác nhau. Đối với một số nguồn phóng xạ sử dụng trong các thiết bị đo hạt nhân trong công nghiệp thì giống như trường hợp số 3. 
- Tuy nhiên trong một số trường hợp lớn hơn như: Kho lưu giữ nguồn phóng xạ của đơn vị địa vật lý giếng khoan của một số đơn vị lớn khoan thăm dò dầu khí, thăm dò mỏ than, hoặc kho lưu giữ nguồn phóng xạ trong xạ trị, nguồn phóng xạ của một số đơn vị chụp ảnh phóng xạ NDT...với tổng hoạt độ lưu giữ lớn, thậm trí lưu giữ nhiều nguồn phóng xạ sử dụng trong nghiên cứu của trường đại học,...thì đòi hỏi đánh giá che chắn và xin giấy phép cho cái kho lưu giữ nguồn với số lượng và tổng hoạt độ lớn ấy để đáp ứng tính an toàn và an ninh của tổ hợp các nguồn phóng xạ.
- Sau khi có giấy phép sử dụng kho lưu giữ nguồn phóng xạ thì các nguồn phóng xạ được lưu giữ lâu dài trong kho cũng cần xin cấp phép, hoặc các nguồn phóng xạ đã được cấp phép sử dụng di động như các nguồn sử dụng trong địa vật lý giếng khoan hoặc trong chụp ảnh phóng xạ NDT sẽ có thể lưu giữ vào kho đó một cách hợp pháp để đảm bảo an toàn an ninh.
 
VI. Xin giấy phép sử dụng các nguồn phóng xạ: 
* Theo quy định của nhà nước: sau khi nguồn phóng xạ được nhập khẩu về cần được lắp đặt, đo đạc đánh giá an toàn nộp hồ sơ xin cấp phép sử dụng trong vòng 30 ngày, nếu không sẽ phải xin giấy phép lưu kho.
- Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp phép sử dụng nguồn phóng xạ sử dụng trong các lĩnh vực sau:
+ Nguồn Cs-137, Co-60 sử dụng trong các thiết bị đo mức, đo mật độ trong công nghiệp. Nguồn Cs-137 có thể dùng trong khoan thăm dò mỏ dầu, mỏ than, đo mật độ ống dẫn dầu thô, ống dẫn quặng, ống dẫn khí, xạ trị, nghiên cứu....Nguồn Co-60 có thể dùng trong nhà máy chiếu xạ, xạ trị. Đây đều là 2 nguồn phát gamma mạnh tuy nhiên đỉnh năng lượng photon của nguồn Co-60 cao hơn nhưng chu kì bán rã ngắn hơn nguồn Cs-137. Hãng sản xuất và cung cấp chính của nguồn Cs-137 là Eckert Zigler còn hãng sản xuất và cung cấp chính nguồn Co-60 là Berthold technology xuất xứ từ Đức,Séc hoặc USA.
+ Nguồn Cf-252 sử dụng trong công nghiệp xi măng.
+ Nguồn Am-241 đo mức chất lỏng trong công nghiệp đồ uống, đo độ dày thép cán, đo màng sợi, chuẩn alpha...
+ Nguồn Am-241: Be phát neutron để phân tích.
+ Nguồn Pu-238: Be dùng trong phân tích.
+ Nguồn Sr-90, Kr-85: dùng trong thiết bị đo độ dày giấy, màng sợi polime, poliolefin, bột giấy, nguồn Kr-85 còn dùng trong các thiết bị phát hiện ngọn lửa trong dầu khí. 
+ Nguồn Se-75, Ir-192 sử dụng trong ngành chụp ảnh mối hàn bằng phương pháp NDT.
+ Nguồn Ni-63 trong máy phân tích sắc kí khí.
+ Nguồn H-3 sử dụng trong các thiết bị dò chất nổ.
...
 
VII. Xin giấy phép vận chuyển nguồn phóng xạ về cơ sở mới trong quá trình chuyển giao nguồn phóng xạ giữa 2 công ty: Có trường hợp nhà máy này sẽ mua dây chuyền hoặc nguồn phóng xạ từ nhà máy kia, trong quá trình đó phải làm các thủ tục hợp đồng chuyển giao và vận chuyển nguồn phóng xạ về cơ sở mới. Khi nguồn về cơ sở mới thì lại phải xin cấp phép sử dụng như đã nêu.

VIII. Lập hồ sơ xin phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố cấp cơ sở: Chúng tôi cung cấp dịch vụ lập và xin phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ cho các cơ sở sử dụng, lưu giữ vận chuyển nguồn phóng xạ và các cơ sở sử dụng các thiết bị bức xạ theo thông tư 25/2014/TT-BKHCN.
 
IX. Dịch vụ NDT:
Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến ngành NDT như sau:
- Nhập khẩu nguồn phóng xạ Ir-192, Se-75,... với chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường ở Việt Nam.
- Cung cấp dịch vụ chụp ảnh phóng xạ NDT, và các dịch vụ kiểm tra đánh giá không phá hủy bằng các phương pháp khác như siêu âm mối hàn,...
- Cung cấp các thiết bị phục vụ cho ngành NDT
 
X. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hộ chống tia phóng xạ, tia bức xạ, thiết bị phục vụ ứng phó sự cố bức xạ:
- Cung cấp áo chì chống phóng xạ, bức xạ của các hãng Infab Mỹ, CAWO Đức, Lite Tech Mỹ và có cả áo chì của Trung Quốc...
- Cung cấp yếm chì của Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc,...
*Tư vấn: Tùy theo dự trù quý vị có thể mua theo sự tư vấn cụ thể khi liên hệ với chúng tôi. Tuy nhiên về bản chất có một số mặt hàng của Mỹ có giá thành cao vì tiêu chuẩn chất lượng cao hơn và chất liệu làm áo chì có thể không phải là chì mà là chất liệu độc quyền là một hợp chất an toàn hơn chì nhưng có khả năng che chắn tia bức xạ ion hóa tương đương chì, nhưng nó nhẹ hơn chì rất nhiều. Nếu quý vị lựa chọn phương án mua quần áo chì đơn thuần thì khả năng che chắn tương đương chì thường tối đa là 0.5mm chì (0.5mm Pb) do chì rất nặng nếu nhà sản xuất đưa hợp chất chì vào nhiều hơn thì sẽ không thoải mái cho người mang bảo hộ khi thao tác với công việc.
- Cũng tương tự có chúng tôi có cung cấp phân phối các thiết bị khác chống bức xạ như: Kính chì, găng tay chì, cổ chì, mũ chì.
- Cung cấp bình chì chứa nguồn phóng xạ sử dụng để lưu giữ nguồn phóng xạ hoặc trong ứng phó sự cố, diễn tập ứng phó sự cố nguồn phóng xạ, đặc biệt là sự cố đối với nguồn sử dụng trong lĩnh vực NDT.
- Cung cấp que gắp nguồn phóng xạ của gamma tech, Anh hoặc của Ấn độ.
- Cung cấp các loại máy đo phóng xạ, bức xạ của các hãng: SE International, International Medcom, Mirion, Fluke, Atomex, Polimaster, ....
 
XI. Chúng tôi cung cấp liều kế cá nhân và dịch vụ đọc liều kế cá nhân
- Đây là dịch vụ mà các cơ sở sử dụng nguồn bức xạ cần phải sử dụng theo quy định của thông tư 19/2012/TT-BKHCN để theo dõi liều chiếu nghề nghiệp của nhân viên vận hành, kiểm soát nguồn bức xạ.
- Liều kế cá nhân chúng tôi cung cấp là các loại liều kế đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép lưu hành.
- Chúng tôi cung cấp dịch vụ đọc liều kế theo đúng quy định mỗi quý đọc liều kế một lần, có hỗ trợ đổi liều kế gối đầu miễn phí.
- Có các loại liều kế thông thường chúng tôi cung cấp là: liều kế cá nhân nhiệt phát quang TLD và quang phát quang OSL.
- Chúng tôi có cung cấp một số loại liều kế điện tử xuất xứ Nhật và của Polimaster.
* Khuyến cáo: liều kế điện tử cho phép người dùng biết ngay kết quả liều tích lũy theo thời gian được cài đặt, tuy nhiên kết quả hiển thị trên liều kế điện tử chỉ để xem thôi chứ không dùng để xin cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ.

blogger LinkedIn Twitter Facebook