antoanbucxahn@gmail.com

TÌM NHANH (Kính mời Quý khách kích chuột, gõ cái cần tìm vào ô bên dưới rồi ấn enter):

Xem thêm: together2s.com; thietbiantoanbucxa.com;

Dịch vụ - Sản phẩm  >>  Đào tạo an toàn bức xạ  >>  Cán bộ quản lý nguồn phóng xạ cần có chứng nhận đào tạo atbx

Đào tạo an toàn bức xạ

Mô tả ngắn: Ở nước ta có hàng trăm đơn vị sử dụng, lưu giữ nguồn phóng xạ. Các cơ sở này cần tổ chức đào tạo an toàn trong công nghiệp cho các cán bộ quản lý, vận hành thiết bị chứa nguồn phóng xạ.

Liên hệ: 0976.275.983 hoặc 0941.88.99.83 hoặc email: antoanbucxahn@gmail.com - Mr. Hoàng Anh Quý!

Chi tiết: Trong các đơn vị có nguồn phóng xạ này, bao giờ cũng phải có một người phụ trách an toàn bức xạ, người này cần tham gia khóa đào tạo an toàn bức xạ dành cho các cơ sở sử dụng, lưu giữ nguồn phóng xạ. Theo quy định của thông tư 34/TT-BKHCN, người phụ trách an toàn bức xạ phải được đào tạo các vấn đề về quản lý, về luật ngoài những kiến thức cơ bản về an toàn bức xạ trong công nghiệp, về vật lý hạt nhân.

Ngoài người phụ trách an toàn bức xạ, tùy thuộc vào đặc thù của công việc ở từng cơ sở, khu vực kiểm soát, giám sát trong quá trình tiến hành công việc bức xạ có người tham gia hoặc làm việc gần khu vực này hay không mà cơ sở cần đào tạo bổ sung cho những người liên quan và cấp chứng chỉ, trang bị liều kế cá nhân, đọc liều kế cá nhân, thậm trí trang bị bảo hộ phóng xạ cho các nhân viên này.

Các cơ sở bức xạ sử dụng nguồn phóng xạ này có rất nhiều loại hình: Bệnh viện xạ trị, đơn vị chụp ảnh phóng xạ công nghiệp, cơ sở chiếu xạ thực phẩm, sử dụng nguồn phóng xạ để tiệt trùng trong viện huyết học, phòng thí nghiệm, công nghiệp giấy, thép, xi măng, cán thép - tôn, inox, công nghiệp đồ uống: bia, nước giải khát, công nghiệp gỗ ép, hóa chất: lân đạm, công nghiệp hóa dầu: đo mức, phát hiện ngọn lửa trên đường ống dẫn khí ga, sơ xợi dầu khí, khai thác quặng khoáng sản, thiết bị đo độ chặt đổ ẩm nền công trình, ...

Các giá trị về mặt công nghiệp hóa, hiện đại hóa của các ứng dụng sử dụng nguồn phóng xạ mang lại là khá lớn, tuy nhiên các cơ sở sử dụng, lưu giữ nguồn phóng xạ này cần trang bị hiểu biết cho những người liên quan để đảm bảo an toàn, an ninh và vận hành đúng quy trình, quy định và luật pháp về năng lượng nguyên tử.

blogger LinkedIn Twitter Facebook